Logo CMFC

News

Read: 369 / Date: 2022-01-14

"พยัคฆ์" เตรียมเปลี่ยนขุนพลรับมือ "นาคามรกต"

การแข่งขัน: M-150 แชมเปี้ยนชิพ
เชียงใหม่ เอฟซี (10) - เกษตรศาสตร์ เอฟซี (11)
วันเสาร์ที่ 15 ม.ค. 65
เวลา: 19.00 น.
สนาม: สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
ถ่ายทอดสด: AIS Play


ตะวัน โคตรสุโพธิ์ เตรียมกลับมาประจำการเกมรุกร่วมกับ เซยะ ซูงิชิตะ (SEIYA SUGISHITA) และ พงศ์รวิช จันทวงษ์ ในเกมที่ "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี จะเปิดสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี รับการมาเยือนของ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ในนัดที่ 19 บนเวทีไทยลีก 2 วันเสาร์ที่ 15 ม.ค. 65 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถ่ายทอดสดทาง AIS Play โดยยังเปิดให้เข้าชม 25% และมีการออกบูธจำหน่ายสินค้าหน้าสนามแข่งขัน พร้อมเปิดจำหน่ายตั๋ว และแลกสายรัดข้อมือที่จุดจำหน่ายตั๋วหน้าสนาม เวลา 16.00 น. โดยแฟนบอลทีมเหย้า ฝั่งไม่มีหลังคา ราคา 70 บาท, ฝั่งมีหลังคา 100 บาท ส่วนแฟนบอลทีมเยือน 150 บาท ทุกที่นั่ง ขณะที่ตั๋วปี CMFC แลกบัตรหน้างานเข้าชมฟรี

เชียงใหม่ เอฟซี จะเปลี่ยนแปลงผู้เล่นหลายตำแหน่งจากเกมพบชลบุรี เอฟซี ในถ้วยลีกคัพ นัดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ พงศ์รวิช จันทวงษ์, เซยะ ซูงิชิตะ (SEIYA SUGISHITA) รวมถึง ตะวัน โคตรสุโพธิ์ จะได้กลับมาออกสตาร์ตเป็นตัวจริง ส่วนอีกหนึ่งเกมรุกจะเป็นการชิงพื้นที่ระหว่าง ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES), พาตริก กุสตาฟส์สัน (Patrik Gustavsson) และ ณัฐวุฒิ นามทิพย์ โดยในรายของ เอฟเจนี กาบาเยฟ (EVGENY KABAEV) ยังไม่พร้อมสำหรับเกมนี้

ขณะที่เกมรับ "พยัคฆ์ล้านนา" ไม่มีปัญหา และมีตัวเลือกเพียบทั้ง เวลจ์โก ฟิลิโปวิช (VELJKO FILIPOVIC), วัชรินทร์ เนื่องพระแก้ว, นฤพน ไวลด์ รวมถึง "จ่าโท" ภูมิพัฒน์ สราพิสิทธิ์ภัทร เช่นเดียวกับ ศุภศักดิ์ สารภี,  ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ และ ศราวิน แสงรา ต่างพร้อมกลับมาเป็นตัวเลือก

CMFC STAT: เชียงใหม่ เอฟซี เปิดบ้านชนะ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 3 นัดล่าสุดซึ่งเป็นการชนะติดต่อกัน แถมยังไม่แพ้แก่ทัพ "นาคามรกต" ตลอดการพบกัน 5 นัดหลังสุด (ชนะ 3 เสมอ 2) นอกจากนี้ ในการพบกัน 7 นัดที่ผ่านมายังเจาะตาข่าย เกษตรศาสตร์ เอฟซี ได้ถึง 6 เกม เว้นเกมเดียวที่สกอร์จบลง 0-0 ในการพบกันนัดแรกของซีซั่น 2021-22 ที่สนามอินทรีจันทรสถิตย์

ผลงานพบกัน 5 ปี ล่าสุด:
2017 เชียงใหม่ เอฟซี 2-0
เกษตรศาสตร์ เอฟซี, เกษตรศาสตร์ เอฟซี 3-2 เชียงใหม่ เอฟซี
2018 เชียงใหม่ เอฟซี 2-1 เกษตรศาสตร์ เอฟซี, เกษตรศาสตร์ เอฟซี 1-1 เชียงใหม่ เอฟซี
2019 เชียงใหม่ เอฟซี T1, เกษตรศาสตร์ เอฟซี T2
2020-21 เชียงใหม่ เอฟซี 5-0 เกษตรศาสตร์ เอฟซี, เกษตรศาสตร์ เอฟซี 1-2 เชียงใหม่ เอฟซี
2021-22 เกษตรศาสตร์ เอฟซี 0-0 เชียงใหม่ เอฟซี


PRINCIPAL SPONSORS