Logo CMFC

News

Read: 467 / Date: 2021-12-07

"พยัคฆ์" ทุ่มสุดตัวส่งท้ายเลกแรก

การแข่งขัน: M-150 แชมเปี้ยนชิพ
เชียงใหม่ เอฟซี (12) - แพร่ ยูไนเต็ด (7)
วันพุธที่ 8 ธ.ค. 64
เวลา: 18.00 น.
สนาม: สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
ถ่ายทอดสด: AIS Play


"พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี พร้อมจัดเต็มเกมสั่งลาเลกแรก ลูกหนังไทยลีก 2 ในศึก "ล้านนาดาร์บี้" รับมือแพร่ ยูไนเต็ด วันพุธที่ 8 ธ.ค. 64 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถ่ายทอดสดทาง AIS Play โดยเปิดให้มีผู้ชมในสนาม 25% ตั๋วปี CMFC แลกบัตรหน้างานเข้าชมฟรี และมีจำหน่ายบัตรเข้าชมหน้าสนาม ⁣ซึ่งราคาสำหรับแฟนบอลทีมเหย้า ฝั่งไม่มีหลังคา ราคา 70 บาท, ฝั่งมีหลังคา 100 บาท และสำหรับแฟนบอลทีมเยือน 150 บาท ทุกที่นั่ง

เกมสุดท้ายของเลกแรก เชื่อว่า เชียงใหม่ เอฟซี จะจัดผู้เล่นชุดสมบูรณ์ที่สุดลงสนาม นำโดย เอฟเจนี กาบาเยฟ (EVGENY KABAEV), เซยะ ซูงิชิตะ (SEIYA SUGISHITA), พงศ์รวิช จันทวงษ์ และ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ รวมทั้ง เวลจ์โก ฟิลิโปวิช (VELJKO FILIPOVIC) ที่ผ่านความฟิตเรียบร้อยแล้ว หลังบาดเจ็บจนไม่มีรายชื่อในเกมที่ผ่านมา ขณะที่ มีเดช สรายุทธพิสัย หรือชื่อใหม่ ภูมิพัฒน์ สราพิสิทธิ์ภัทร น่าจะกลับมาออกสตาร์ต 11 คนแรกอีกครั้งเช่นกัน หลังเจ้าตัวลงเป็นตัวสำรองจากเกมที่แล้ว โดยแดนกลางนอกจาก พงศ์รวิช จันทวงษ์ ที่จะปักหลักปั้นเกมแล้ว คู่หูจะยังต้องรอเช็กอาการของ สหรัฐ โพธิ์ศรี ก่อนลงสนาม แต่ สมยศ พงษ์สุวรรณ์ พร้อมสอดแทรก

ขณะที่ผู้เล่นที่ยังบาดเจ็บอย่าง อมรเทพ เมืองดี, พรหมมินทร์ แก้วสง่า และ มุสตากีม ยูโซ๊ะ ยังไม่มีชื่อในเกมนี้ และต้องรอทดสอบความฟิตของ ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES) จนวินาทีสุดท้าย แต่ยังมีข่าวดีเมื่อ พรชา รอดนัคเรศน์ และ ภิญโญ อินพินิจ พร้อมกลับมาเป็นตัวเลือกอีกครั้ง หลังอาการดีขึ้นทั้งคู่

CMFC STAT: แม้ผลงานการพบกันกับทีมจากโซนเหนือของเชียงใหม่ เอฟซี ตลอด 3 นัดนับแต่เปิดฤดูกาล 2021-22 จะแพ้ทั้งหมด แต่ไม่น่าเชื่อว่า เมื่อนับเฉพาะบนเวทีไทยลีก 2 เชียงใหม่ เอฟซี พบแพร่ ยูไนเต็ด เพียงสองครั้งเท่านั้น ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อซีซั่นที่แล้ว โดยเป็นเชียงใหม่ เอฟซี ที่เอาชนะได้แบบไป-กลับ

ผลงานพบกัน 5 ปี ล่าสุด:
2016 เชียงใหม่ เอฟซี T2, แพร่ ยูไนเต็ด T3
2017 เชียงใหม่ เอฟซี T2, แพร่ ยูไนเต็ด T3
2018 เชียงใหม่ เอฟซี T2, แพร่ ยูไนเต็ด T3
2019 เชียงใหม่ เอฟซี T1, แพร่ ยูไนเต็ด T3
2020-21 เชียงใหม่ เอฟซี 1-0 แพร่ ยูไนเต็ด, แพร่ ยูไนเต็ด 1-3 เชียงใหม่ เอฟซี


PRINCIPAL SPONSORS